MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN GIÁP THÌN 2024                                 TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2023                               HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH LÀ CƠ HỘI ĐỂ MỖI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN TỰ TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN NÂNG CAO ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THỊ VĂN MINH!

HĐND huyện Đơn Dương tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa XII In trang
10/11/2023 03:40 CH

Sáng 10/11, HĐND huyện Đơn Dương đã tổ chức Kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp chuyên đề) khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh kỳ họp
Quang cảnh kỳ họp

 

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã tập trung thảo luận, cho ý kiến các Tờ trình của UBND huyện và thống nhất biểu quyết thông qua nội dung: Phân bổ nguồn tăng thu ngân sách địa phương năm 2022; Việc miễn nhiệm, bầu bổ sung các chức danh UBND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu theo Nghị quyết số 96/2023/QH15 ngày 23/6 của Quốc hội.

Cũng trong phiên họp, các đại biểu thảo luận, xem xét tờ trình của UBND huyện; báo cáo thẩm tra tờ trình, dự thảo nghị quyết trình HĐND huyện của Ban Kinh tế - Xã hội về việc điều chỉnh, phân bổ nguồn tăng thu ngân sách 2022. 

Với tinh thần trách nhiệm, khách quan, các đại biểu đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 17 đồng chí giữ chức vụ do HĐND bầu theo Nghị quyết số 96/NQ-UBTVQH ngày 23/6/2023 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm
Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm

 

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp Bí thư Huyện ủy Đơn Dương Trương Văn Tùng nhấn mạnh: Lấy phiếu tín nhiệm là một trong những hình thức giám sát đặc biệt quan trọng của HĐND huyện để đánh giá, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và uy tín của người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu. Việc lấy phiếu tín nhiệm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước và kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao của người được lấy phiếu tín nhiệm; giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác; làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ trong thời gian tới.

Bí thư Huyện ủy Đơn Dương Trương Văn Tùng phát biểu tại kỳ họp
Bí thư Huyện ủy Đơn Dương Trương Văn Tùng phát biểu tại kỳ họp

 

Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy Đơn Dương cũng đề nghị trong thời gian tới đại biểu HĐND huyện thực hiện tốt chức năng giám sát; thường xuyên lắng nghe, ghi nhận ý kiến của cử tri để phản ánh đến cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề bấp cập, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn.

Nguồn Báo Lâm Đồng online.

Theo link: https://baolamdong.vn/chinh-tri/202311/hdnd-huyen-don-duong-to-chuc-ky-hop-thu-10-khoa-xii-aef15b2/

Lượt xem: 155